Công nghệ đúc Furan

Nam Bình Phát trang bị dây chuyền công nghệ đúc Furan (hay còn gọi là công nghệ đúc cát nhựa) là dây chuyền công nghệ mà các Công ty Nhật Bản ưa chuộng. Với công nghệ này cát sẽ đươc trộn với nhựa Furan và Axit theo công thức nhất định, khuôn sẽ đóng rắn và tạo ra sản phẩm bề mặt có độ nhẵn bóng cao, cho sản phẩm có ngoại hình đẹp và chất lượng tốt.

Công nghệ đúc Furan sử dụng máy gia công cơ khí chính xác để tạo khuôn mẫu. Khuôn đúc được chế tạo trên dây truyền đồng bộ và tự động theo chu trình: xả cát – rung khuôn – làm phẳng – chờ đóng rắn – tháo mẫu.

Trong công nghệ đúc Furan, nhựa Furan đóng vai trò quan trọng nhất. Nhựa furan (Furan resin) là một hợp chất polymer với các thành phần: 75% Furfurylalcohol + 11% Formaldehyde + 9% Ure + 5% Nước.Tỷ lệ giữa 2 thành phần Formaldehyde và Urê sẽ ảnh hưởng đến thời gian đông cứng và độ bền của hỗn hợp Furan.

Thành phần Furfurylalcohol (FA) sẽ ảnh hưởng đến tính chất chịu nhiệt của hỗn hợp. Đó là lý do khi đúc thép thành phần FA nhiều khi phải lên đến 90% và Nitơ không được quá 1% vì nhiều Nitơ sẽ gây rỗ khí khi đúc thép.

Chất đông cứng của công nghệ Furan là một loại axit hoặc hợp chất axit mạnh, đông cứng theo phản ứng sau:

Các sản phẩm đúc bằng công nghệ Furan của Nam Bình Phát đã được các khách hàng tin tưởng và đánh giá cao về chất lượng, tiến độ và giá thành cạnh tranh.

Các sản phẩm thép hợp kim đúc Furan của Công ty đúc Nam Bình Phát được kiểm soát chặt chẽ trong suốt quá trình sản xuất bao gồm:

  • Phân tích kiểm tra thành phần hóa học tại lò;
  • Kiểm tra nhiệt độ trước khi rót
  • Thí nghiệm kiểm tra độ bền khuôn;
  • Kiểm tra khuyết tật;
  • Kiểm tra độ cứng;
  • Kiểm tra độ bền cơ học;

Related posts:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *